11 Jan

Dự báo về 1 năm náo nhiệt của căn hộ bình dân

Căn hộ cho gia đình trẻ – Bài toán chưa có kết quả cuối cùng

Trong giải trình được UBND TP. HCM mở bán vào trong thời gian cuối năm 2016, trong quy trình tiến độ 2010 – 2015 tỷ suất gia tăng dân số tự nhiên của thành phố là 1%/năm nhưng tỷ lệ gia tăng dân số cơ học lên đến 4%. Với tổng dân số vào khoảng 10 triệu người, mỗi năm thành phố sẽ tăng thêm chừng 500.000 dân.

Nếu tính bình quân cứ 5 người/ hộ dân cư, thì mỗi năm TP cần có thêm 100.000 đơn vị ở. Trong đó, nhu yếu về nhà tại ở nhóm gia đình trẻ mới ra riêng đặc biệt cao. nhu cầu luôn có nhưng mức tích góp tài chính của những GĐ trẻ lại rất ít, do đó loại hình căn hộ tầm trung thường là đích hướng tới của các người tiêu dùng này.


Căn hộ hạng tầm trung là đích ngắm của nhiều gia đình trẻ

Tuy vậy, thực tiễn thị trường lại đã cho thấy, nguồn nhà tại có giá vừa ví tiền để giải quyết nhu cầu cấp nhóm đối tượng đó còn rất ít. không dừng lại ở đó, người trẻ được đánh giá và thẩm định là nhóm khách hàng có đề xuất kiến nghị chất lượng sống tương đối cao nên các dự án lọt vào “tầm ngắm” của họ cũng thông thường là những dự án có Thương Mại & Dịch Vụ tiện ích hiện đại. cụ thể, bài toán được nêu lên cho các chủ đầu tư dự án khi phục vụ các “thượng đế” này không dễ dàng.

thị trường căn hộ hạng tầm trung sắc nét với việc tham gia của nhiều “đại gia” nhà đất

Các dự án khu Nam vốn thu hút được sự chú ý quan tâm của nhiều GĐ trẻ bởi lượng các dự án tầm trung ở khu vực này không ít. Chưa kể với việc hạ tầng giao thông trong khu vực ngày càng được triển khai xong và nâng cấp cũng tạo thuận tiện cho người mua trong quyết định “vung tiền”. Không chỉ thu hút các chủ đầu tư dự án trong nước, thời điểm qua địa điểm đó còn chứng nhận có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư ngoại, nhất là các chủ đầu tư của dự án đến từ nước Nhật.

trong thời hạn 2017, Nishi Nippon và Hankyu – Những tập đoàn nhiều nghành nghề lớn số 1 tại nước Nhật đã ký kết hợp tác cùng Nam Long Group XD dự án khu đô thị Mizuki Park có diện tích rộng 26ha tại quận H. Bình chánh, TP. HCM. Dự án này có tổng vốn đầu tư 351 triệu USD với nhiều danh mục nhà ở đa dạng như căn hộ, nhà liên kế, biệt thự nghỉ dưỡng. Theo chia sẻ của đại diện thay mặt Nam Long Group, chủ đầu tư của dự án này đang tập trung đến việc dựng nên dự án nhà tại vừa ví tiền tại nhiều phân khúc. cho nên vì vậy, mức giá dao động giữa các loại hình nhà ở tại Mizuki Park có biên độ khá rộng, từ khoảng 600 triệu đồng đến ngưỡng triệu USD.


Mizuki Park là dự án hợp tác ký kết mới nhất giữa Nam Long Group và các đối tác Nhật

Không chỉ có khu Nam mà ngay từ những tháng trong thời gian cuối năm 2017, thị trường đã chứng kiến bước ngoặt ngoạn mục của khu Đông khi chuyển từ loại hình nhà ở hạng sang sang thị trường tầm trung. Nhiều dự án đã được rao bán với mức định giá khá tốt bình quân từ 1,3 – 1,8 tỉ đồng như: Him Lam Phú An, Moonlight Residences, can ho Lavita Charm (Hưng Thịnh Land), Flora Kikyo (Nam Long), Saigon Gate Way (Cty BDS Hiệp Phú), Centum Wealth (Thủ Đức House)… theo những doanh nghiệp, kết quả giao dịch các dự án trên rất tốt, 1 số ít dự án gần chuyển giao còn chứng kiến mức tăng giá từ 10-15%.

với việc ngày càng nhiều “đại gia” BĐS tham gia vào phân khúc thị phần nhà ở hạng tầm trung, dự báo trong những năm 2018 nguồn cung cấp tại phân khúc đó sẽ được gia tăng tương đối. thị phần chuyển động theo chiều hướng tích cực và lành mạnh hướng đến những khách hàng có nhu cầu thực, điều nầy cũng đồng nghĩa tương quan với việc mở ra cơ hội sở hữu nhà cho nhiều người mua có thu nhập bình dân.
can ho Saigon Mia

email