02 Mar

Đi theo hạ tầng khu Nam, nhiều dự án nhà phố sắp bung hàng

Vài ba năm quay lại đây, Tp.HCM đã đưa nhiều dự án cơ sở hạ tầng vào lộ trình phê duyệt đầu tư nhằm giải quyết các điểm HOT về giao thông tại khu Nam. Nhờ hạ tầng có sự thay đổi và tăng trưởng vượt bậc, khu Nam Hồ Chí Minh trở thành thỏi nam châm hút các dự án bất động sản và đang trở thành điểm nóng của giới đầu tư.


hạ tầng ngày càng hoàn thành giúp khu Nam biến thành điểm
đến của giới góp vốn đầu tư nhà đất. Ảnh: Phan Diệu


chi tiết, trong những năm 2018, hàng loạt công trình cơ sở hạ tầng hết sức quan trọng được khởi công tại khu Nam, trong đó có cầu Rạch Đĩa; cầu Long Kiểng trên phố Lê Văn Lương; cầu Thủ Thiêm 4 dài 2km nối từ đường Nguyễn Văn Linh (khu Nam, Q.7) đến KĐTM Thủ Thiêm (khu Đông, quận 2); dự án mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m liên kết với trục đường chính Nguyễn Văn Linh (quận 7).

không chỉ có vậy, để xử lý bài toán về hạ tầng cho khu Nam, Dự định trong thời gian 2018-2019, nhiều công trình giao thông vận tải tại khu vực đó sẽ được chỉnh trang, xây mới để gỡ các nút thắt. trong số đó, việc XD cầu Thủ Thiêm 4 liên kết quận 4 và Q.2, cầu Kênh Tẻ 2… sẽ tiến hành tiến hành ngay.

Trong tháng 3/2018, mạng lưới hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ cũng đã được thi công. công trình này có tổng vốn đầu tư vào lúc 2.600 tỷ đồng.

Ngoài ra, biện pháp nghiên cứu và điều tra và góp vốn đầu tư dự án XD cầu Nguyễn Khoái nối dài từ quận 4 qua quận 7, cầu Phước Khánh nối khu Nam Sài Gòn với Nhơn Trạch (Đồng Nai) cũng được UBND Tp.HCM chấp thuận chủ trương.

Một công trình nổi bật khác là dự án quy hoạch trục đường Phú Thuận, nối từ xung quanh vị trí Mũi Đèn Đỏ thẳng vào KĐT Phú Mỹ Hưng, đây sẽ là trục đường huyết mạch quan trọng, thúc đẩy địa điểm này phát triển chỉ trong vòng tới.

cơ sở hạ tầng khu Nam dự báo sẽ còn sắc nét hơn nữa khi vừa mới qua, UBND Tp.HCM đã chấp thuận góp vốn đầu tư dự án XD cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh. khu công trình này sẽ được XD theo dạng BOT kết hợp BT.


BĐS khu Nam TPHCM sôi động hơn nhờ các dự án hạ
tầng khai công năm 2018. Ảnh: Phan Diệu


Nhiều dự án địa ốc “ăn theo”

Giải thích về hấp lực của khu vực Nam Hồ Chí Minh, Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Thương Hội BĐS Tp.HCM (HoREA) nhận định rằng, nguyên do chủ yếu là do 1 loạt chính sách mới về tăng trưởng hạ tầng, chỉnh trang đô thành của TP với mục đích trở thành một mạng lưới kết nối của những địa điểm.

Nút thắt cơ sở hạ tầng của khu Nam sẽ được gỡ rối trong năm 2018, cũng nhờ đó, tỷ giá của đất nền tại địa chỉ đó sẽ phát triển mạnh, ít đặc biệt là từ lúc này đến năm 2020.

“Ở khu nam hiện có những dự án hạt nhân đang rất được hoạt động lại trở lại. Tiềm năng tăng trưởng phân khúc đất nền trống ở khu nam rất lớn. những năm 2018, khu Nam TPHCM vẫn là địa điểm thu hút thật nhiều CĐT, trong đó phân khúc thị trường đất trống xung quanh vị trí đó sẽ thu hút lượng lớn người mua. hiện, giá đất xung quanh vị trí này đã tăng đến trên dưới 30 triệu đồng/m2. chỉ trong vòng tới, giá đất ở khu Nam sẽ còn tăng mạnh”, Ông Lê Hoàng Châu cho biết thêm.

Cùng quan điểm, chuyên viên kinh tế TS Đinh Thế Hiển nhận xét, với thị trường khu Nam TPHCM, sẽ không có gì khó hiểu khi những dự án có địa điểm tốt, hạ tầng ngày càng hoàn thành xong, cộng đồng dân cư phát triển…có thể có biên độ tăng giá lên tới 200 – 300%.

đặc biệt quan trọng, nhiều doanh nghiệp nhà đất đã nhanh gọn “đón lõng” những tiện ích mà hạ tầng khu Nam mang tới khi đã chuẩn bị nhiều dự án để giới thiệu ra thị phần.

Chẳng hạn, theo tiết lộ của ông Nguyễn Dư Lực, Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Hưng Lộc Phát, ngay đầu xuân nay Công Ty sẽ rao bán ra thị trường một dự án mới trên tuyến phố Phạm Hữu Lầu, Phú Mỹ Hưng, quận 7. Từ đó, dự án đó sẽ đáp ứng 100 căn biệt thự nghỉ dưỡng Nhà mặt phố và 1.000 căn hộ chung cư TM ra thị phần.

Còn theo đại diện thay mặt Cty nhà đất Tiến Phát, đơn vị này cũng sẽ đưa ra thị phần một dự án mới nằm cạnh sát đường Đào Trí (Q7) trong thời hạn 2018. địa điểm của dự án giáp với sông Sài Gòn với mức nhìn trực diện về cầu Phú Mỹ.

Cũng tại địa chỉ này, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cho biết sẽ sớm hoạt động lại siêu dự án KĐT 6 tỉ USD với quy mô hàng nghìn căn hộ cao cấp…

Can ho Lavida Plus

Can ho Saigon Mia

 

email